Với lòng biết ơn tới những tình cảm, sự giúp đỡ, chia sẻ… của tất cả mọi người trên thế giới, tôi đưa ra một số ý tưởng và quan điểm sẽ góp phần phát triển toàn diện tâm hồn và có được cuộc sống theo ý muốn.

1) Tình yêu với gia đình, xã hội, thiên nhiên: -

Khi chúng ta chăm sóc gia đình, chúng ta nghĩ tới việc nuôi dạy con cái, chăm sóc bố mẹ chu đáo và chăm sóc cuộc sống tốt hơn. Chúng ta đón nhận tình yêu và sự quan tâm từ gia đình. Và khi chúng ta nghĩ tới sự phát triển của xã hội, quan tâm tới người khác, ta cũng đón nhận những tình cảm và sự kính trọng từ mọi người. Đối với thiên nhiên cũng vậy, nếu ta biết quan tâm tới nó, thiên nhiên cũng sẽ ban tặng ta những điều tuyệt vời. Nhưng đã có khi nào chúng ta nghĩ tới nhiệm vụ của mình với chính cơ thể mình? Để tận hưởng cuộc sống, chúng ta ăn, uống theo ý thích, vậy liệu những thứ ta ăn uống hít thở vào cơ thể ở có hại tới mình không? Và ngược lại, câu hỏi đặt ra là dùng bao nhiêu thì có lợi?

Chúng ta biết có những pháp môn yoga Patanjali
Giới(Yama) hay cấm chế– kiểm soát hành vi xã hội – cách cư xử với mọi người, với xã hội.
Luật (Niyama) hay khuyến chế - cách chúng ta đối xử với bản thân.

Thậm chí khi chúng ta tập để có sức khỏe tốt, liệu chúng ta đã tiếp cận Yama và Niyama theo đúng nghĩa? Chúng ta từng đền đáp lại người khác và xã hội? Chúng ta phải giữ trong đầu rằng chúng ta đang thực hành Yoga và cấp độ cao hơn. Vậy nên, chúng ta phải tuân thủ các quy tắc đơn giản của Yama và Niyama trong cuộc sống hằng ngày để đạt đến hạnh phúc.

2)Yoga:-

Rõ ràng, cho dù việc tập Yoga có lặp đi lặp lại nhiều lần, câu hỏi vẫn ngự trị trong tâm trí nhiều người – “Yoga là gì?” với lòng kính trọng vì sự nhận thức của tất cả các học viên và giáo viên trên trái đất này tôi phải nói rằng "rất ít người hiểu được thực sự Yoga là gì. Một số cho rằng Yoga là uốn cơ thể theo những động tác khó, đứng trên đầu hoặc tập những động tác nguy hiểm và khó khăn. Một số khác xem Yoga như một tập hợp các tư thế thể chất giúp cơ thể khỏe đẹp hơn. Những người khác lại nghĩ Yoga chỉ là trò giải trí cho những người về hưu có khuynh hướng duy tâm.

Trong thực tế, Yoga là một kiểu thực hành tổng hợp ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của đời sống con người, vật chất, tinh thần, tình cảm. Nó cung cấp đa dạng các bài luyện tập về thể chất và tinh thần , theo đó con người là một thực thể toàn diện và luôn có sự tương tác giữa cơ thể, cảm xúc và tâm trí. Trong thực tế, người ta cho rằng Asana (các tư thế) là Yoga. Từ Yoga có nghĩa là "tham gia"- “kết nối” tâm và trí. Hay nói ngắn gọn hơn, Yoga là sự kết nối giữa thế lực cá nhân con người và vũ trụ.

Thực sự luyện tập Yoga là bộ môn toàn diện dạy chúng ta biết kết hợp hành động, kiến thức và sự thành tâm để có được cuộc sống viên mãn. Ví dụ - Tình yêu và tình cảm của người mẹ đối với con là bản năng. Khi trẻ khóc vì đói, người mẹ phải cung cấp sữa hay thức ăn. Và vì thế, là người mẹ phải biết cách chuẩn bị những thứ đó và có thêm nhận thức và ý thức về sự đói và nhu cầu thức ăn của trẻ. Ở đây chúng ta thấy có sự kết hợp ba khía cạnh: Tình yêu, Tri thức, Hành động. Tình cảm dành cho đứa trẻ là Tình yêu, sự chuẩn bị thức ăn là Kiến thức và việc cung cấp thức ăn là Hành động. Tương tự như vậy, chúng ta phải biết, đơn giản là, nếu chỉ tập luyện Yoga mà không có kiến thức sâu xa về kỹ thuật, bài tập và trên hết là “chân tâm” thì chúng ta không thể đạt được kết quả như ý muốn. Vì thế Yoga là sự kết hợp của các yếu tố: Chân tâm - Yoga của Trái tim(Bhakti Yoga), Kiến thức - Yoga của kiến thức (Gyan Yoga) và Hành động - Yoga của hành động (Karma Yoga).

Phản hồi
Nhập Email của bạn: ID
Tên
Ý kiến đóng góp
   Designed & Maintained by Versatile IT Services (P) Ltd.
Copyright 2011 Bhagirathi Yoga All rights reserved.